Tour du lịch Hàn Quốc - Văn hóa uống Hàn Quốc là sự xuất hiện rất cần thiết của những món nhắm những món ăn phụ độc đáo cũng chiếm một vai trò quan trọng như vậy trong bữa ăn của người Hàn Quốc 
Mối quan hệ giữa món nhắm và rượu cũng giống như mối quan hệ giữa món ăn phụ và cơm vậy. Nếu có món ăn phụ mà không có cơm thì đó không được coi như là một bữa ăn, tương tự, nếu thiếu rượu, món nhắm cũng không thể hiện rõ giá trị của mình dù món nhắm đó có ngon tới đâu. Món nhắm là món nhắm hoàn hảo cho bất kỳ loại rượu nào
>>> Tham khảo tour: du lịch hàn quốc giá rẻ
Trong số các loại đồ uống Hàn Quốc, Soju - một loại rượu gạo được trưng cất, không màu, vị nhẹ - là loại rượu phổ biến nhất vì nó khá rẻ và mọi người đều có khả năng chi trả. Chính vì vậy nên món nhắm cũng khá phổ biến.Chuyện uống rượu mà thiếu món nhắm là khá hiếm hoi. Với những người thích uống rượu với món nhắm, sẽ như một hình phạt tra tấn nếu bạn uống rượu mà không có món nhắm, chính vì vậy nên khi chuẩn bị một bữa tiệc rượu, cần phải có đủ cả rượu và món nhắm.
Truyền thống uống rượu với đồ nhắm đồng nghĩa với việc loại đồ uống có cồn này đang được tiêu thụ khá đơn giản so với các nước khác. Ở các quốc gia khác như phương Tây, đồ uống có cồn thường có mùi vị đặc biệt riêng nên họ không cần ăn cùng với những thứ như món nhắm. Ngược lại, rượu Hàn Quốc lại khá nhẹ và phù hợp với nhiều lại món nhắm kiểu Hàn Quốc
Ẩm thực Hàn Quốc nhấn mạnh vào sự hỗn hợp và trộn, như bibimbap là một ví dụ. Một vài món ăn lại chỉ gồm một thành phần và nhờ những loại gia vị khác nhau cùng kết hợp để tạo ra hương vị ngon nhất. Tương tự như vậy đồ uống có cồn và rượu cũng cần kết hợp cùng nhau để tạo ra những hương vị tuyệt vời nhất. Nếu như ở phương Tây, một số món ăn nhất định sẽ phù hợp với một số loại rượu nào đó thì người Hàn Quốc lại kết hợp bánh đậu xanh với rượu gạo và súp cay với soju. Đó là hai cặp đặc trưng cho rượu và món nhậu của Hàn Quốc.
Món nhắm giữ một vai trò rất qua trong trong văn hóa uống tại Hàn Quốc, chính vì vậy nên các quán bar không được phổ biến tại đây như ở những quốc gia khác. Vì không có nhiều người uống rượu mà thiếu món nhắm được nên những quán bar đứng uống rượu không được phổ biến và thường chỉ xuất hiện ở một vài khu trung tâm .
Người Hàn Quốc có xu hướng tụ tập tại nhà, cùng uống bia và ăn gà BBQ. Những nhà hàng gà này thường rải rác khắc các con phố và cũng có dịch vụ đưa hàng. Vì sự phổ biến của những nhà hàng này mà một từ mới đã được xuất hiện; chi-maek, sự kết hợp của từ gà và bia. Những nhà hàng gà này cũng là nơi mà người Hàn Quốc hay lui tới uống bia.
Khi đi uống, người Hàn Quốc có xu hướng không chỉ uống ở một quán rượu hay nhà hàng mà chuyển từ nơi này sang nơi khác nên các loại rượu và anju cũng thay đổi theo từng chỗ. Tại địa điểm đầu tiên, họ thường dùng bữa cùng đồ uống. Sang tăng hai, họ thường uống và ăn cùng các loại món nhắm nhẹ. Đến nơi cuối cùng, họ hay uống và ăn súp cho tỉnh táo. Và tại tăng ba, mặt trời đã bắt đầu xuất hiện, ngày mới sắp tới
Cuối cùng, có một vài cặp đồ ăn - đồ uống khá biến trong văn hóa uống Hàn Quốc . Với rượu soju , thức uống phổ biến nhất của Hàn Quốc , người Hàn Quốc thường ăn thịt nướng như món nướng thịt lợn hoặc ruột nướng , sashimi , hoặc súp như món hầm hoặc súp . Với bia , họ có cả gà nướng , tẩm bột , trái cây, hoặc món salad Tossed cay với ốc biển . Người Hàn Quốc kết hợp một cách tự nhiên bánh đậu xanh , bánh hành lá , và các loại bánh mặn với makkholi , vì họ cho rằng chúng sẽ dễ tiêu khi kết hợp cùng nhau .
Nguồn: Sưu tầm.
>>> Đăng ký ngay: du lịch hàn quốc giá tốt nhất Hà Nội

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Du lịch Hàn Quốc giá rẻ © 2015 | LH: 0932.313.809
tour du lịch hàn quốc | du lịch hàn quốc giá rẻ | tour hàn quốc
Top